094.33.93.855

Cho con ăn sữa chua đúng cách – liệu mẹ đã nắm dõ??

Cho con ăn sữa chua dúng cách – liệu mẹ đa nắm dõ??

Sữa chua là 1 thực phẩm rất tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình, ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, sữa chua còn có khả năng ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm axit cho dịch dạ dày giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn.

Nhưng các mẹ đã biết cách bổ sung sữa chua đúng cách cho con chưa? Cùng mẹ Táo điểm qua 1 vài lưu ý nho nhỏ để có thể bổ sung sữa chua cho con đúng cách, và đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

Trong thành phần sữa chua, các chất đạm, chất béo có sẵn trong sữa đã được tiêu hóa một phần, rút ngắn thời gian hấp thu trong hệ thống tiêu hóa. Đường lactoza đã được lên men dễ hấp thu, làm giảm lượng đường tồn đọng lại ở hệ tiêu hóa tránh được tiêu chảy, giúp cho cơ thể hấp thu canxi và một số khoáng chất khác dễ dàng hơn.

Sữa chua có một giá trị dinh dưỡng khá đáng kể: trong 100g sữa chua chứa khoảng 100Kcal (bằng khoảng ½ bát cơm hay 2 trái chuối xanh), có chất đường (15,4g), chất đạm (3,1g), chất béo (3g), canxi và một số loại vitamin. Một số loại sữa chua còn thêm DHA (chất béo không no chuỗi dài) có tác dụng giúp sáng mắt và tăng chỉ số phát triển trí tuệ…

Khi nào con có thể ăn sưa chua? ăn bao nhiêu là đủ?

Các mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn sữa chua khi bé được 6 tháng tuổi. Tùy theo độ tuổi mà lượng sữa chua cung cấp cho thể khác nhau:

– 6 – 10 tháng tuổi: 50g/ngày.

– 1 – 2 tuổi: 80g/ngày.

– Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

Loại sữa chua nào nên cho con ăn?

Các mẹ nên chọn loại sữa chua nguyên kem cho bé là tốt nhất, vì bé cần chất béo để phát triển đầy đủ.

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều sản phẩm sữa chua dạng nước. Thành phần chủ yếu của thức uống này là sữa bò hoặc bột sữa, đường acid chua, acid chanh hoặc acid táo, hương liệu, chất bảo quản. Nhưng những loại sữa này chứa ít chất dinh dưỡng hơn, vì vậy, hãy nên chọn lựa kỹ trước khi mua các mẹ nhé.

Sữa chua uống sẽ khác sữa chua ăn!

Lưu ý khi cho bé ăn sữa chua

1️⃣ Ăn khi nào?

Sau ăn các mẹ nhé! Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 5,4,

Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ = 2, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt, giảm tác dụng đối với cơ thể.

Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH có thể tăng lên từ 3 – 5, đây là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động.

2️⃣ Sau ăn sữa chua nên súc miệng, tráng miệng bằng nước hoặc tốt nhất là đánh răng:

Do các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động rất mạnh nên cũng rất dễ làm hỏng men răng, nhất là răng trẻ nhỏ. Nên các mẹ nên vệ sinh răng miệng cho con sau ăn nhé!

3️⃣ Không dùng chung với các loại thuốc:

Các chất có trong thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc có chứa thành phần amin lưu huỳnh cũng có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

Ăn sữa chua phải cách xa lúc uống thuốc kháng sinh tối thiểu là 3 giờ để tránh các vi khuẩn có ích trong sữa chua bị tiêu diệt.

4️⃣ Không nên dùng nóng:

Khi dùng nóng hoặc cho thêm nước nóng vào sữa chua, sẽ khiến cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua mất khả năng hoạt động. Vì vậy, sữa chua sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hóa cũng giảm đi đáng kể.

Các mẹ có thể bỏ sữa chua ra khỏi tủ lạnh 10-15p trước ăn để không bị lạnh. Chứ không nên hâm nóng lên các mẹ nhé!

⇒ Mua dầu ăn sạch, dầu ăn nguyên chất 100% cho bé ăn dặm như: dầu óc chó, dầu gấc, dầu mè, dầu mac ca, dầu bơ vui lòng liên hệ Facebook hoặc Zalo:0902123966 .

⇒ Tự làm dầu ăn cho bé các mẹ tham khảo máy ép dầu:

Chia sẻ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *